Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học: 2017 – 2018; nhằm thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” do ngành giáo dục và đào tạo phát động, đồng thời khơi dậy trong thiếu nhi về truyền thống đạo lí “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam.

Căn cứ vào thực tế của địa phương trong việc bảo tồn các di tích lịch sử, văn hóa cách mạng, Liên đội Trường Tiểu học TT Thanh Hà. Xây dựng Kế hoạch chăm sóc, bảo vệ Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ TT Thanh Hà như sau:

I.MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU:

- Giáo dục cho đội viên lòng tự hào về truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, đặc biệt là truyền thống của chính mảnh đất mà mình đang sống.

- Củng cố và hun đúc những giá trị nhân văn, lòng biết ơn sâu sắc đối với những thế hệ cha anh đã dũng cảm chiến đấu và hi sinh thân mình để quê hương có được cuộc sống thanh bình ngày hôm nay.

- Giáo dục cho học sinh biết trân trọng những thành quả tốt đẹp của lớp người đi trước, luôn hướng về quá khứ đẹp đẽ, oanh liệt để làm niềm tin vững chắc cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

Giáo dục các em biết yêu quý lao động.Học sinh phải thực hiện với tinh thần, thái độ nghiêm túc.

1.NỘI DUNG:

Liên đội nhận chăm sóc, bảo vệ Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ TT Thanh Hà qua các công việc cụ thể như sau:

- Làm vệ sinh sạch sẽ khuôn viên Đài tưởng niệm.

- Trang trí Đài tưởng niệm tạo nên không khí trang nghiêm và thẩm mĩ.

- Gìn giữ những vật dụng trong Đài tưởng niệm.

- Tổ chức thăm viếng thường xuyên để giáo dục truyền thống tư tưởng cho giáo viên và học sinh.

- Học sinh được nghe nói chuyện truyền thống về lịch sử Đài tưởng niệm.

- Tổ chức nghi lễ dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ.

II. THỜI GIAN – ĐỊA ĐIỂM:

- Liên đội phân công thực hiện việc chăm sóc Đài tưởng niệm định kì theo tháng với các khối lớp (1lần/ tháng).

- Tổ chức dâng hương, thăm viếng Đài tưởng niệm vào các ngày lễ lớn trong năm.

1. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

- Liên đội xây dựng Kế hoạch nhận chăm sóc, bảo vệ Đài tưởng niệm, có xác nhận của Ban giám hiệu nhà trường.

- Phân công cho các Chi đội chăm sóc theo lịch cụ thể.

- Chủ động phối hợp với địa phương, Chi đoàn nhà trường bàn bạc cụ thể Kế hoạch chăm sóc và triển khai thực hiện một cách hợp lí nhất.

- Có Kế hoạch cụ thể bố trí cho giáo viên và đội viên thăm viếng Đài tưởng niệm vào những ngày lễ lớn.

- Có Kế hoạch sử dụng kinh phí hợp lí cho hoạt động.

- Cuối năm có đánh giá công việc đầy đủ, cụ thể, đúc rút kinh nghiệm và làm bài học cho những năm tiếp theo.

Trên đây là Kế hoạch chăm sóc, bảo vệ Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ TT Thanh Hà - Năm học: 2017 - 2018 của Liên đội Trường Tiểu học TT Thanh Hà.