Ngày 23 tháng 12 năm 2018, trường Tiểu học TT Thanh Hà đã tổ chức hoạt động thăm quan trải nghiệm dành cho học sinh, thầy cô giáo cùng các bậc phụ huynh học sinh tại Lăng Bác Hồ và viện bảo tang HỒ CHÍ MINH

Từ 6 giờ 00 sáng, những chuyến xe chở đầy niềm vui, niềm háo hức khởi hành hướng tới thủ đô Hà Nội. Điểm đến đầu tiên là Lăng Bác, tại đây đoàn vào viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham quan khu di tích Phủ Chủ tịch,Áo cá Bác Hồ, chùa một cột, viện bảo tang Hồ Chí Minh.

Khoảnh khắc được vào tận nơi Bác Hồ yên nghỉ thật sự là những giây phút thiêng liêng và đầy ý nghĩa đối với thầy và trò trường Tiểu học TT Thanh Hà. Các em học sinh lặng lẽ và thành kính đi chầm chậm qua nơi Người an nghỉ. Bác nằm đó như  đang ngủ, một giấc ngủ bình yên, thanh thản và nhân từ biết bao.

Sau khi vào lăng viếng Bác, các em được đi tham quan ngôi nhà sàn đơn sơ - nơi Bác từng sống, ngắm nhìn ao cá, vườn cây Người từng tự tay chăm sóc… Chuyến đi thực tế này đã giúp các em có cơ hội tìm hiểu kĩ hơn, sâu sắc hơn về sự giản dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh mà trước đây các em mới chỉ được tìm hiểu qua sách vở, tranh ảnh; tự mình trải nghiệm, cảm nhận tình cảm của nhân dân Việt Nam dành cho Bác.

Sau đây, xin kính mời Quý phụ huynh, các thầy cô giáo cùng các em học sinh theo dõi một số hình ảnh ghi lại buổi tham quan

HÌNH ẢNH CÁC THẦY CÔ GIÁO VÀ CÁC EM HỌC SINH XẾP HÀNG VÀO THĂM LĂNG BÁC

TOÀN ĐOÀN CHỤP ẢNH LƯU NIỆM TẠI QUẢNG TRƯỜNG BA ĐÌNH

.

VIỆN BẢO TÀNG HỒ CHÍ MINH

THĂM AO CÁ BÁC HỒ

Có thể nói, buổi tham quan lăng Bác hôm ấy đã đem lại cho các em học sinh một trải nghiệm quý báu. Đây là cơ hội các em hiểu hơn về vị cha già kính yêu đã hy sinh cả cuộc đời cho non sông đất nước, đem lại tự do, độc lập cho dân tộc. Thật tự hào Việt Nam có Bác! Khi xa nơi này ai cũng lưu luyến hoài và nhớ mãi. Học sinh trường Tiểu học TT Thanh Hà xin hứa với Người sẽ cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt để góp phần đưa Việt Nam “sánh vai với các cường quốc năm châu” như lời cặn dặn của Bác Hồ kính yêu.

THĂM QUAN VƯỜN BÁCH THÚ

Sau khi rời Lăng Bác, cả đoàn tiếp tục cuộc hành trình đến tham quan - vui chơi tại Công viên thủ lệ

Tại đây các em các em được thăm quan ngắm nhìn những con thú đáng yêu .Tất cả các em vô cùng hào hứng và thích thú khi đặt chân tới Vườn bách thú.

Nào, chúng ta hãy cùng khám phá một buổi trải nghiệm tại công viên thủ lệ  của những công dân nhí trường Tiểu học TT Thanh Hà nhé.