Với mục đích tạo điều kiện để học sinh vận dụng kiến thức lý thuyết vào thực tiễn đời sống, để các em tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa trải nghiệm thực tiễn và sáng tạo, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh. Huy động tất cả các lực lượng trong và ngoài nhà trường để xây dựng mô hình trường học gắn liền với thực tế phù hợp với điều kiện tự nhiên, kinh tế, xã hội nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển toàn diện của học sinh, tạo cảnh quan cho nhà trường đồng thời góp phần đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, tổ chức hoạt động giáo dục của học sinh, giúp học sinh. Trường TH Thanh Hà thực hiện xây dựng mô hình "Trường học gắn với mô hình trồng rau xanh" năm học 2018-2019
         Tháng 10/ 2018 nhà trường đã phối hợp với Đoàn thanh niên, Đội thiếu niên tiền phong, giáo viên chủ nhiệm các lớp tổ chức tuyên truyền tới nhân dân, phụ huynh học sinh, học sinh về hướng dẫn nhiệm vụ thực hiên xây dựng mô hình trường học gắn với thực tiễn cuộc sống xây dựng mô hình, chuẩn bị đất trồng rau xanh, phân chia khu vực trồng và chăm sóc cho các lớp.
Một số hình ảnh của buổi ra quân trồng rau.

     Gắn mô hình này với việc xây dựng cảnh quan trường học xanh - sạch - đẹp, nhiều nhà trường đã tạo được một môi trường thoáng mát bởi cây xanh xung quanh trường, không gian sân trường lúc nào cũng đẹp và rợp bóng mát nhờ hệ thống vườn hoa, cây cảnh được bài trí hài hòa. Tại Trường Tiểu học TT Thanh Hà, nhờ bàn tay chăm chút của thầy và trò, không gian sân trường là một không gian xanh lí tưởng. Những vườn rau sạch trồng xen kẽ những vườn hoa và cây xanh tỏa bóng mát là nơi HS vui chơi sau mỗi giờ học.

Những bài học  thiết thực

Có nhiều nhà trường lại chọn mô hình trường học gắn với trồng trọt và chăn nuôi. Đây là kiểu mô hình được người học hào hứng tham gia. Sản phẩm của kiểu mô hình này sẽ cung cấp nguồn rau, thực phẩm sạch cho chính bữa ăn của HS bán trú các nhà trường, và hơn cả, các em có có được ít nhiều kinh nghiệm thực tế để khi học xong chương trình TH, các em sẽ không khỏi bỡ ngỡ với những công việc thường nhật. Tại Trường Tiểu học, nhà trường đã tận dụng những khoảnh đất trống xung quanh trường để hướng dẫn HS trồng rau, trồng hoa.

 

 HÌNH ẢNH CÁCH SÁNG TẠO VƯỜN RAU CỦA CÁC LỚP

 

                                                                                    HỌC ĐI ĐÔI VƠI HÀNH

 HÌNH ẢNH CÁC EM HỌC SINH ĐI HÁI SẢN PHẨM CỦA LỚP MÌNH TẠO RA

 

 

 

Nội dung khác

THÔNG BÁO

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Ý KIẾN PHẢN HỒI

MỌI Ý KIẾN PHẢN ÁNH VUI LÒNG LIÊN HỆ:

HOTLINE : 0975959698

EMAI : c1.lat.thh@hoabinh.edu.vn

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay : 17
Hôm qua : 23
Tất cả : 8095