Thực hiện Kế hoạch hoạt động chuyên môn, ngày 15/1/2021, Chuyên môn 2 Trường Tiểu học Thanh Hà và Trường TH&THCS Hưng Thi đã phối hợp tổ chức buổi Sinh hoạt chuyên môn Cụm số 3 cấp tiểu học năm học 2020 - 2021.

Tham dự buổi sinh hoạt chuyên môn cụm có các đồng chí Nguyễn Duy Trinh - Hiệu trưởng Trường TH&THCS Hưng Thi, các đồng chí Vũ Thị Liên, Phùng Quang Trung - Phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn của 2 nhà trường cùng các đồng chí Giáo viên giảng dạy các môn văn hoá cấp tiểu học của 2 nhà trường.

Các đại biểu tham dự buổi sinh hoạt chuyên môn

Phát biểu tại buổi tổ chức sinh hoạt chuyên môn, đồng chí Phùng Quang Trung - Phó Hiệu trưởng Trường TH&THCS Hưng Thi nhấn mạnh, đây là một hoạt động hết sức có ý nghĩa nhằm giúp đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên của 2 nhà trường trao đổi, chia sẻ các nội dung: Đổi mới công tác dạy học theo định hướng phát triển năng lực cho học sinh; Học tập, quán triệt Chương trình giáo dục phổ thông mới; Thảo luận, chia sẻ việc chuẩn bị các điều kiện để thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới đối với lớp 1 trong năm học 2020-2021 và tiếp tục thực hiện đối với khối lớp 2 trong năm học 2021 - 2022.

Thông qua sinh hoạt chuyên môn cụm, cán bộ quản lí, giáo viên giảng dạy tại các trường tiểu học và trường phổ thông có cấp tiểu học nắm vững các nội dung, nâng cao chất lượng chuyên môn tại các trường nói chung, tại các lớp học nói riêng góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tiểu học.

Đồng chí Phùng Quang Trung phát biểu tại buổi sinh hoạt Chuyên môn cụm

Tham dự buổi sinh hoạt chuyên môn, GV 2 nhà trường đã được dự giờ 2 tiết học của các em học sinh lớp 1 theo chương trình GDPT 2018 (tiết Toán do cô Quách Thị Quế thực hiện, tiết Tiếng Việt do cô Trần Thị Minh Huyền thực hiện).

Sau dự giờ, các giáo viên trao đổi và chia sẻ nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh đặc biệt là việc sử dụng các phương pháp dạy học nhằm phát triển năng lực và phẩm chất cho các em.

Chia sẻ của giáo viên sau dự giờ đồng nghiệp

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

Khởi động

Giáo viên quan sát hoạt động học của học sinh