Hưởng ứng Ngày sách và bản quyền thế giới (23/4). Và ngày Sách việt Nam 21/4, Chiều ngày 28/4/2022, Trường tiêu học Thanh Hà chức Ngày hội đọc sách, năm học (2021-2022). Chương trình được tài trợ của Thư viện tỉnh Thanh Hóa, Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch huyện Quan Hóa. Ban tổ chức đã tuyên truyền nêu bật ý nghĩa của việc đọc sách hiện nay, cũng như lịch sử ra đời của Ngày sách Việt Nam (21-4).

Với chủ đề “Mở cuốn sách- Mở tương lai”. trong khuôn khổ ngày hội, các em học sinh cùng tham gia hoạt động với các nôi dung, gồm: vui văn nghệ, thi kể chuyện theo sách. Thăm quan khu trưng bày thu viện sách của nhà trường … Ở mỗi nội dung đều được chuẩn bị kỹ lưỡng và hình thức trang trí, thiết kế đẹp mắt và nội dung phong phú, hấp dẫn. Đặc biệt khu trưng bầy sách, các Khu trường đã thể hiện được tình yêu sách với việc sắp xếp một cách ngan nắp, trang trọng với nhiều đầu sách quý về các mô học, tự nhiên, xã hội; đặc biệt là những cuốn truyện về Bác Hồ kính yêu.