Thực hiện Hướng dẫn số 466/GD&ĐT ngày 14/9/2018 của Phòng GD&ĐT Lạc Thuỷ về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 - 2019 đối với giáo dục tiểu học;

Thực hiện Văn bản số 551/GD&ĐT ngày 19 tháng 10 năm 2018 của Phòng GD&ĐT Lạc Thủy về việc Hướng dẫn tổ chức các hoạt động giao lưu cho học sinh tiểu học từ năm học 2018 - 2019;

Thực hiện Kế hoạch số 166/KH-THPT ngày 14/12/2018 của cụm chuyên môn số 1 (Cụm trường Thanh Nông - Thanh Hà - Phú Thành), ngày 28/2/2019, Cụm chuyên môn số 1 tổ chức giao lưu Toán tuổi thơ dành cho các em học sinh đang tham gia sinh hoạt trong CLB Toán học tại các trường Tiểu học xã Thanh Nông, Tiểu học TT Thanh Hà và Tiểu học xã Phú Thành.

Thầy giáo Nguyễn Xuân Nhân - cụm trưởng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học xã Phú Thành đã nêu rõ mục đích của buổi giao lưu nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo; rèn luyện cho học sinh kỹ năng sinh hoạt tập thể, tinh thần tự học, tự bồi dưỡng kiến thức cho bản thân, kỹ năng tư duy logic, phát triển năng lực của học sinh; Tạo điều kiện để các em được giao lưu học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống đồng thời được củng cố và hiểu biết thêm một số kiến thức, kỹ năng để vận dụng trong thực tế đời sống tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh tích cực giao lưu, học tập rèn luyện phát triển năng lực và phẩm chất. Đây cũng là một trong những hình thức hoạt động trải nghiệm sáng tạo, tạo cơ hội để học sinh được chia sẻ những kiến thức, hiểu biết của mình về lĩnh vực mà các em quan tâm, qua đó phát triển các kỹ năng cho học sinh như: Kĩ năng giao tiếp, kĩ năng lắng nghe và biểu đạt ý kiến, kĩ năng trình bày suy nghĩ, ý tưởng, kĩ năng hợp tác, làm việc nhóm, kĩ năng ra quyết định và giải quyết vấn đề… Thông qua giao lưu Toán tuổi thơ, cán bộ quản lý, giáo viên cùng cha mẹ học sinh hiểu và quan tâm hơn đến nhu cầu nguyện vọng và mục đích chính đáng của các em.

Thầy giáo Nguyễn Xuân Nhân - Hiệu trưởng Trường Tiểu học xã Phú Thành phát biểu khai mạc

Các em học sinh được trải qua các phần giao lưu Chào hỏi, Thi Đồng đội và Phần thi cá nhân. Xen giữa các phần giao lưu là các tiết mục văn nghệ và trò chơi dân gian.

Tổng kết buổi giao lưu, Cô giáo Bùi Thị Minh Chiến - Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học xã Phú Thành đánh giá cao nỗ lực của các em học sinh của ba nhà trường cũng như sự cố gắng nỗ lực của các thầy,cô giáo và các em học sinh đang tham gia các CLB Toán học tại 3 nhà trường đồng thời mong muốn, các nhà trường tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác bồi dưỡng học sinh năng khiếu thông qua hình thức sinh hoạt tại các CLB.